20/1/09

“NGHỆ THỰC” BỊT MIỆNG

.

Cảm hứng từ tên gọi cuộc triển lãm “Nghệ Thuật Cất Tiếng” gì đó ở Nam Cali (Mỹ) bị biểu tình phản đối dữ dội, và bị Hội đồng Thành phố Santa Ana đóng cửa vì “không có giấy phép” (hóa ra là triển lãm chui); Sau khi “bế quan luyện công” hết mấy ngày, tại hạ mới nghĩ ra một “Bí kíp” mới tinh. Tuy nhiên, tại hạ sẽ không “làm hiểm” giống quý vị lão tiền bối chỉ giữ riêng bí kíp cho mình hay chỉ chân truyền cho “đệ tử ruột” như thường thấy trong các truyện của Kim Dung Tiên sinh, mà tại hạ sẽ truyền công khai bí kíp “Nghệ Thực Bịt Miệng” này cho “quần hùng thiên hạ” “học hỏi”, ai muốn “học” được bao nhiêu thì “học”, mà “hỏi” không ai trả lời cũng chả sao.

Dưới đây là nội dung của “bí kíp” do tại hạ “phát minh sáng tạo” ra:

- Bất cứ người nào sống trong nhà tại hạ, từ thằng gia nô, tá điền, thầy ký, thầy thông cho đến con sen, bà vú, bà bếp, cho chó, con mèo, con vịt… chỉ cần biết ăn sao no bụng, ngủ sao cho đẫy giấc là được, nếu có điều kiện thì càng lo ăn chơi tại hạ càng hoan nghênh, không cần những thứ khác (cho đầu óc chúng nó ngu đi sẽ không nhìn thấy tại hạ đang vơ vét bỏ túi riêng). Cụ thể là chúng nó không được quyền “sủa” trước khi tại hạ “sủa”. Tại hạ “sủa” trước, “quần chúng” mới được phép “sủa” theo, tại hạ “sủa” “éc éc”, “chít chít”, “ùm bò”, “khẹt khẹt” thì không ai được quyền “sủa” “gâu gâu”, “grừ grừ” mặc dù “gâu gâu”, “grừ grừ” mới “đúng giọng” được quốc tế công nhận. Bị đánh, bị đau, bị đói cũng không được phép “ăng ẳng” trước mà phải chờ tại hạ duyệt đơn cho phép mới được “ăng ẳng”. “Ăng ẳng” phải đúng nơi đúng chổ, nếu hễ cứ đau, cứ đói, cứ thiếu mà “ăng ẳng” thì chẳng khác nào “vạch áo cho người xem thẹo” của tại hạ, tại hạ rất kỵ rơ cái vụ này vì tại hạ đã trót khoe với thiên hạ là trong nhà tại hạ cái gì cũng có tất, thậm chí còn hơn nhà hàng xóm.

Phương châm của tại hạ là: “Chỉ chấp nhận duy nhất “sủa” “1 hệ”, “sủa” theo kẻng, “sủa” theo hiệu lệnh, “sủa” theo nhịp lúc lắc của bó lúa mạch treo trước mũi con lừa, “sủa” theo cái roi giơ lên giơ xuống trên tay tại hạ. Đứa nào muốn “sủa” khác tại hạ thì tại hạ sẽ delete hoặc tống chúng vào “kho lưu trữ” cho chúng nó chừa.

Phương pháp bịt miệng chúng nó của tại hạ là vu cho chúng lừa đảo mèo chiếm đoạt xương thừa, lợi dụng móng vuốt trèo mái nhà ăn vụng cám, gây rối cỏ làm chó không ăn được, v.v… để không bị mang tiếng “đàn áp”, “độc tài”, “quân phiệt”, “phát xít”, “dã man”, “mọi rợ”… với hàng xóm láng giềng.

- Đứa nào vào nhà tại hạ cũng phải uốn lưỡi, cong lưng, khụy gối mà học “sủa” “éc éc”, “chít chít”, “ùm bò”, “khẹt khẹt” giống tại hạ, hoặc sủa nghe “kêu” hơn tại hạ nữa, khiến tại hạ được phỗng mũi thì tại hạ sẽ “iu tiên” cho các phi vụ làm ăn mua bán, dự án, đấu thầu, kích cầu… “hai bên cùng có lợi”; nếu ngược lại thì tại hạ sẽ đóng cổng không cho vào với lý do “chúng tôi không hoan nghênh”, “chúng tôi có đặc điểm riêng”, bất chấp trước đó tại hạ có sang nhà chúng và để lấy lòng chúng tại hạ đã cúi rạp mình lễ độ mời chúng sang thăm nhà mình.

- Tuy ở nhà tại hạ thì tại hạ chỉ chấp nhận “sủa” 1 hệ theo ý tại hạ, nhưng tại hạ lại khoái sang các nhà láng giềng “đa hệ” để tại hạ tha hồ “éc éc”, “chít chít”, “ùm bò”, “khẹt khẹt” thoải mái nhằm cố gắng dụ dỗ cho bọn chúng cũng bắt chước “sủa” giống nhưtại hạ; bất chấp chủ nhà đang “gâu gâu”, “grừ grừ”, “ẳng ẳng”. Nếu có ai đó phản đối tại hạ thì tại hạ sẽ ngụy biện rằng đó là thể hiện tính “đa nguyên”, ở xứ sở “đa nguyên” thì “sủa” cũng phải “đa nguyên”. Tại hạ thích nhất là ở đây tại hạ muốn “sủa” gì thì “sủa” tùy thích mà không ai delete hay tống tại hạ vào “hộp” vì tại hạ “sủa” khác hệ với chủ nhà. Đừng dại dột vào nhà những đứa thích chơi kiểu độc tài “1 hệ” nhưng lại khác “hệ tư tưởng” với mình, chúng sẽ “xử đẹp” không thương tiếc bằng nhiều kiểu như: đánh bỏ mịa tại chổ, khủng bố bằng bom…

Ai có phát minh “bí kíp” nào hay hơn, xin mời bổ sung thêm.

Gia chủ CHÓ XÀ MÂU ban hành
_________

Nói thêm:

Có vị Tiên sinh đi ngang nhà tại hạ, ghé vào thăm, khi cắp đít ra về đã thốt lên rằng: Than ôi! Trong nhà này, ngay cả chó mà cũng không được quyền sủa tiếng chó giống như đồng loại, chỉ được kêu như lợn, như chuột, như bò, trên đời này không có gì buồn cười hơn, và có sự bất công, nhục nhã nào hơn? Thương thay!

Gia chủ biết chuyện, cười khẩy một tiếng mà rằng: “Lão nói thì tai gần miệng, lão tha hồ tự nghe, chừng nào lũ nhát gan trong nhà ta còn sợ hãi ta, còn phục tùng ta, dù biết ta tư túi, lấy cắp tài sản ông bà để lại bán rẻ cho hàng xóm mà chúng chưa dám cắn lại ta thì chúng vẫn phải sủa tiếng lợn, tiếng chuột, tiếng bò, tiếng khỉ theo ý của ta. Ai bảo chúng ngu thì chúng ráng chịu, mắc mớ gì đến lão mà lão muốn nhào vô can thiệp?”.

Tạ Phong Tần sao chép
.
.

1 nhận xét:

  1. Đúng là sự thật cai đắng thật Chị Tần à. Dân mình chỉ được quyền nói những gì Đảng CS cho phép thôi...buồn cho dân tộc Việt ta.

    Trả lờiXóa