25/11/09

TIN MỚI NHẤT VỀ ANH ĐIẾU CÀY (22-11-2009)

Năm tháng qua, gia đình anh Điếu Cày không được thăm nuôi gặp mặt dù chị Tân đã hoàn thành nhiều giấy tờ thủ tục phức tạp theo hướng dẫn của cán bộ trại giam, lý do cán bộ trại đưa ra lúc thì "dịch cúm", lúc thì anh Điếu Cay bị kỷ luật.Ngày 11 tháng 11 năm 2009, chị Tân đến trại giam Z30D (thuộc V26, Bộ Công an) tại Xuân Lộc, Đồng Nai, thì bị đuổi ra ngoài mà không có lý do gì.
Ngày 22 thánng 11 năm 2009 chị Tân cùng con trai là Nguyễn Trí Dũng tiếp tục đến trại Xuân Lộc gặp cán bộ trại giam là Đại Úy Lợi xin thăm thì ông Lợi chỉ cho Dũng vào, và không cho chị Tân vào với lý do “Bộ Công An chỉ đạo như vậy“.


Gặp anh Điếu Cày, cháu Dũng thì mới "té ngữa" ra là trừ ngày 11/11/2009 cháu bận học thi không đi được, tháng nào cháu cũng cùng mẹ đi trại thăm bố nhưng hai mẹ con không được vào thăm; ngược lại, bên trong anh Điếu Cày hỏi sao không có người nhà đến thì được cán bộ trại trả lời Dũng không đến.


Anh Điếu Cày nhắn gởi như sau:


- Cùng khu K2 Z30D (nơi giam giữ anh Điếu Cày có một chị tên Dung, là vợ của anh Hoà đang bị bệnh tim rất nặng nhưng không được điều trị, có nguy cơ tử vong. Nghe anh em cùng bị giam trong phòng anh Điếu Cày (cũng là những ngưòi theo Đạo Hoà Hảo và ăn chay trường) nói rằng anh Hoà là người theo Đạo Hoà Hảo, trước đây anh Hòa đã tự thiêu để đòi tự do dân chủ cho Việt Nam.


- Anh Điếu Cày gởi lởi thăm hỏi và chúc sức khoẻ anh em bên ngoài.


Tình trạng anh Điếu Cày hiện nay rất gày, nhưng tay chân bị phù rất to vì khẩu phần ăn thiếu chất và không được gia đình thăm gặp trong thời gian dài. Có vẻ như khu K2 là nơi để giam giữ những người bất đồng chính kiến như anh Điếu Cày, nhóm anh em Hoà Hảo, anh Nguyễn Ngọc Quang (mới ra tù) …


Nếu ai biết người thân của chị Dung nói trên xin thông tin giúp và yêu cầu can thiệp để chị Dung được đi chữa bệnh.


______


Xem thêm:

Trại giam Z30D (Xuân Lộc) ngụy tạo dịch cúm ở đâyPhotobucket
Thông báo "có cúm, cấm gặp"

Photobucket
Xe chuyên dụng chở thân nhân phạm nhân
Photobucket
xx
Photobucket
xx
Photobucket
Tất cả những người có mặt trong ảnh, kể cả trẻ em, đều vào được dù 'có cúm", trừ chị Tân (áo hồng, bế cháu bé).
Photobucket
Thông báo kỷ luật

Nguồn: Blog Thảo Khấu
.

1 nhận xét:

  1. Dang khong ton tai lau hon nua dau.Hoac ban nuoc cho Trung QUoc hoac di theo My de chong Tau COng.DUong nao cung DANCS den cho khai tu.

    Trả lờiXóa