22/3/09

ĐI HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC ANH EM ƠI!

.
Trung Hoa quán ở Bảo Lâm (Tây Nguyên)


Theo báo Công an TP HCM ngày 21/3/2009 "xử trước" VPLS Pháp Quyền bằng hình thức đóng cửa Văn phòng trong vài ngày tới, trước "nguy cơ thất nghiệp" cận kề, tớ thấy cần phải "lo lắng" cho tương lai của bản thân mình.

Làm gì bây giờ đây? Thiên hạ trên mạng đang nháo nhào kêu gào "NO TRUNG QUỐC", "NO BAUXITE", "SOS TÂY NGUYÊN"; còn "phe ta" thì bảo rằng làm bauxite ở Tây Nguyên là "chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước". Đã là phận con dân thì "chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước" là phải nghe theo, nếu cãi lại, ý kiến ý cò này nọ coi chừng bị quy cho là "thành phần chống phá" thì thậm chí nguy, chí nguy. Vì vậy, tớ dự tính nếu VPLS Pháp Quyền mà đóng cửa rồi thì tớ đi học thêm một mớ tiếng Trung Quốc nữa cho rậm đám rồi lên Tây Nguyên thực hiện "chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước". Biết đâu tớ lại được Nhà nước ta tài trợ tiền học phí đi học tiếng Tàu? Mặc kệ cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu chiến binh Phạm Đình Trọng, TS Nguyễn Thành Sơn, các nhà khoa học Việt Nam hay các nhà khoa học của Liên Xô cũ có nói gì gì đi nữa thì "chủ trương lớn" phải được thực hiện thành hiện thực.

Nếu sau này (theo các vị có tên lẫn không tên đã liệt kê ở trên dự báo) ô nhiễm môi trường, kiệt quệ tài nguyên, con dân nước Việt cõng nhau sang Bắc Kinh kiện cáo giống như hiện giờ người ta đang kiện các công ty hóa chất Mỹ về chất độc màu da cam, hay Tây Nguyên trở thành "khu tự trị Trung Quốc" thì đó cũng là chiện tương lai xa vời. Lúc đó tớ đã "hạ cánh an toàn" hay đã "no cơm ấm cật", đã "tiêu diêu miền cực lạc", còn bọn trẻ đời sau có trả giá, trả hẹ gì cũng kệ tía chúng nó, hơi đâu mà lo cho mệt.

Tạ Phong Tần

.
.

2 nhận xét:

  1. Ý tưởng của Chị quá hay. Khi nào nhà nước ta tài trợ tiền học phí đi học tiếng Tầu. Thì Chị hê báo Em một tiếng nha.

    Trả lờiXóa
  2. em đọc được mấy dòng trên trang www.dcctvn.net em thật xúc động .em mong trường hợp xấu nhất không xẩy ra với chị .chúc chị được bằng an và tràn đầy dũng khí trên con đường đi tìm công lý và sự thật .nguyện xin thiên chúa ban muân hồng ân xuống cho chị và gia đình
    thân ái
    Đinh Văn Khôi

    Trả lờiXóa